Top 3 cách nhỏ nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh HIỆU QUẢ

Fysoline
03/06/2021
24/05/2023

 35,649 

 35,650 

Nhỏ nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh là biện pháp tốt để bảo vệ hệ hô hấp cho trẻ mới chào đời, sức đề kháng còn kém. Dưới đây là 3 vị trí cần nhỏ nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh mà bà mẹ nào cũng phải biết khi vệ sinh cho trẻ, mời các mẹ tham khảo bài viết dưới đây.

Cách nhỏ Loại nước muối chuyên dụng Tác dụng
Mắt Nhỏ trực tiếp vào mắt khoảng 2, 3 giọt sau đó lau bằng gạc kháng khuẩn. Nước muối sinh lý chuyên nhỏ mắt.
 • Làm sạch bụi bẩn
 • Làm dịu đôi mắt của trẻ
Mũi Nhỏ vào cửa mũi, sau khi dịch loãng dùng tăm bông lau sạch. Nước muối sinh lý chuyên nhỏ mũi.
 • Làm sạch mũi, loại bỏ các bụi bẩn, dị vật.
 • Cải thiện đề kháng đường hô hấp.
Tai Nhỏ tai ngoài, day nhẹ sau đó dùng tăm bông để lau khô và vệ sinh. Nước muối sinh lý nhỏ mũi hoặc mắt. Vệ sinh tai ngoài, lấy ráy dễ dàng.

1. Nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có đôi mắt còn rất yếu do đó khi lựa chọn và sử dụng nước muối sinh lý mẹ cần nắm rõ các thông tin dưới đây.

1.1. Tác dụng khi nhỏ nước muối sinh lý vào mắt ở trẻ sơ sinh

Theo các bác sĩ Nhi khoa:

 • Trẻ dưới 3 tháng tuổi thì tuyến lệ sẽ chưa được phát triển hoàn thiện.
 • Giai đoạn từ 3 -6  tháng đầu đời, bé cũng tiết nước mắt rất ít với lượng chỉ đủ để giữ độ ẩm cho mắt chứ không có tác dụng vệ sinh và loại bỏ chất bẩn như ở lứa tuổi lớn hơn.

Vậy nên việc nhỏ mắt trong thời điểm này là điều cực kỳ cần thiết để giúp bé loại bỏ dị vật cũng như các tác nhân có hại.

Với nồng độ NaCl 0,9%, nước muối sinh lý có một số tác dụng tại chỗ như sau:

 • Ở trẻ sơ sinh, quá trình chuyển dạ tự nhiên làm trẻ bị chèn ép trong âm đạo, tiếp xúc với nước ối, do đó mắt trẻ có thể bị sưng đỏ và chảy nước mắt trong những ngày đầu, đặc biệt xuất hiện nhiều vào ngày thứ hai. Và nếu như cha mẹ không để ý, không chăm sóc cẩn thận thì sẽ xuất hiện tình trạng nhiễm khuẩn mắt, viêm kết mạc ở trẻ. Nước muối với tác dụng làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn cũng như loại bỏ ghèn, rỉ mắt cho trẻ. Nhỏ nước muối sinh lý không những bảo vệ đôi mắt của trẻ được sạch sẽ còn ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn và virus gây ra các bệnh về mắt cho trẻ.
 • Làm dịu đôi mắt của trẻ, ngoài ra cung cấp độ ẩm cho nhãn cầu của trẻ. Với tính chất tương tự với dịch của cơ thể, nước muối sinh lý dùng trong trường hợp mắt trẻ bị khô, viêm giác mạc.
 • Sơ cứu trong trường hợp mắt có dị vật xâm nhập.

Nước muối sinh lý có tác dụng tuyệt vời như vậy đối với đôi mắt của trẻ sơ sinh, vậy khi nào thì nên nhỏ và cách nhỏ như nào để hiệu quả và an toàn?

1.2. Hướng dẫn cách nhỏ nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh thường bị ghèn và chảy rỉ mắt trong những ngày đầu mới chào đời. Do đó, nếu không được vệ sinh đúng cách có thể gây ra nhiễm khuẩn nhãn khoa.

Dưới đây là cách bước hướng dẫn chi tiết các bố, các mẹ cách nhỏ nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh để bảo vệ sinh đôi mắt của bé.

 • Bước 1: Các mẹ nhớ rửa sạch và sát khuẩn tay sạch sẽ trước khi vệ sinh mắt cho con để tránh gây nhiễm khuẩn.
 • Bước 2: Chuẩn bị nước muối sinh lý nhỏ mắt và vài miếng gạc vô khuẩn.
 • Bước 3: Giữ trẻ được ổn định, nhỏ nước muối sinh lý vào mắt. Nhỏ từng giọt, tránh để nước muối chảy ra ngoài.
 • Bước 4: Dùng gạc vô khuẩn đã chuẩn bị sau đó nhẹ nhàng lau mắt cho trẻ theo chiều từ đầu đến đuôi mắt.
 • Bước 5: Thực hiện lặp lại với mắt còn lại.
Nhỏ nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh vào mắt
Vệ sinh mắt cho trẻ sơ sinh bằng nước muối sinh lý

1.3. Tần suất thực hiện

Theo các bác sĩ Nhi, trẻ em dưới 3 tháng tuổi nên được nhỏ mắt thường xuyên do tuyến lệ ở trẻ chưa phát triển hoàn chỉnh, sau 3 tháng tuyến lệ phát triển hơn, trẻ có khả năng tự tiết nước mắt giúp vệ sinh mắt, đào thải chất bẩn thì tần suất nhỏ mắt sẽ ít hơn.

Vậy ở những giai đoạn khác nhau, mỗi ngày cần vệ sinh mắt cho trẻ sẽ khác nhau. Theo các chuyên gia y tế, tần suất vệ sinh mắt cho trẻ thay đổi trong 3 tháng đầu đời, có thể chia ra thành các giai đoạn như sau:

 • Từ 0- 1 tháng đầu đời: Trẻ nên được vệ sinh mắt khoảng 3 lần trong ngày ở các thời điểm lúc sáng mới ngủ dậy, lúc tắm và lúc đi ngủ,… Đặc biệt là trong những ngày đầu sau sinh, trẻ có tiết nhiều ghèn, rỉ mắt hơn nên ba mẹ nên để ý và vệ sinh cho trẻ, tần suất cũng nhiều hơn tùy thuộc vào tình trạng mắt của bé.
 • Dưới 3 tháng đầu đời: Theo các chuyên gia, cha mẹ có thể nhỏ nước muối cho trẻ thường xuyên cũng như với những trẻ dưới 1 tháng tuổi, khoảng 3 lần/ ngày.
 • Sau 3 tháng tuổi: Theo các khuyến cáo, không nên sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh mắt hằng ngày, tần suất vệ sinh mắt cho bé chỉ khoảng 2- 3 lần/ tuần trong trường hợp bé khỏe mạnh bình thường. Với những trường hợp trẻ có các bất thường về mắt như viêm nhiễm, viêm kết mạc,… ba mẹ cần thực hiện vệ sinh mắt cho bé theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

1.4. Lưu ý khi thực hiện

Vệ sinh mắt cho trẻ bằng nước muối sinh lý tưởng chừng như đơn giản tuy nhiên để việc vệ sinh được an toàn và hiệu quả mẹ cũng đừng bỏ qua các lưu ý dưới đây:

 • Chọn nước muối sinh lý dành riêng cho mắt để đảm bảo độ vô trùng, không chất bảo quản an toàn cho trẻ. Mặc dù cùng với nồng độ NaCl 0,9% nhưng không phải loại nước muối nào cũng có thể nhỏ mắt cho trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh cần độ an toàn rất lớn. Lọ nước muối sinh lý bào chế dành cho mắt có thể dùng tại chỗ nhỏ mũi và nhỏ tai. Tuy nhiên không phải lọ nước muối nào dùng để nhỏ tai, nhỏ mũi cũng dùng được để nhỏ mắt. Theo tiêu chuẩn về độ vô trùng thì yêu cầu của nước muối sinh lý nhỏ mắt là cao nhất.
 • Sử dụng gạc riêng cho từng mắt, tránh gây nhiễm khuẩn chéo ở 2 bên mắt của trẻ. Mỗi miếng gạc sử dụng 1 lần và không sử dụng cho lần tiếp theo.

5 SAI LẦM trong cách vệ sinh mũi cho bé mà mẹ hay mắc phải

2. Nhỏ nước muối sinh lý vào mũi cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có niêm mạc thường rất mỏng và nhạy cảm, việc tiếp xúc với bụi bẩn, hóa chất hoặc thời tiết thay đổi cũng có thể khiến trẻ bị viêm mũi, nghẹt mũi. Việc vệ sinh mũi đúng cách sẽ giúp trẻ ngăn ngừa được các bệnh về đường hô hấp trên.

2.1. Tác dụng khi nhỏ nước muối sinh lý vào mũi

Sử dụng nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh có một số tác dụng dưới đây:

 • Làm sạch mũi, loại bỏ bụi bẩn, dị vật có trong khoang mũi của trẻ.
 • Loại bỏ các yếu tố gây viêm đường hô hấp cho trẻ như vi khuẩn, virus tấn công.
 • Cải thiện đường hô hấp, tránh nghẹt mũi ở trẻ.
 • Duy trì độ ẩm thích hợp ở khoang mũi, đem lại cảm giác dễ chịu cho trẻ sơ sinh.

2.2. Hướng dẫn cách nhỏ nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh

Để thực hiện việc vệ sinh mũi cho trẻ an toàn và hiệu quả, đơn giản các mẹ nên tham khảo các bước dưới đây.

Bước 1: Đặt trẻ nằm đúng hướng

Trước khi vệ sinh mũi cho con, các mẹ lưu ý vệ sinh tay sạch sẽ, sau đó đặt trẻ trên gối đã có sẵn một chiếc khăn mỏng. Với tư thế đầu nghiêng sang 1 bên và tránh việc đặt trẻ trên gối cao giúp cho dung dịch nước muối không bị chảy ra ngoài.

Bước 2: Lót khăn vào cổ của trẻ

Để tránh trường hợp nước bị chảy ra ngoài, mẹ lưu ý lót khăn quanh cổ cho trẻ để nước muối không thể chảy ra ngoài làm chăn hoặc đệm bị ướt.

Bước 3: Nhỏ mũi cho trẻ

Mẹ đưa phần đầu lọ nước muối sinh lý lại gần sát lỗ mũi của trẻ một cách từ từ, sau đó nhỏ 1,2 giọt với lực nhỏ giọt không quá mạnh gây tổn thương đến niêm mạc mũi của trẻ.

Sau khi nước muối sinh lý đi vào mũi làm loãng dịch ở mũi (khoảng 3 phút), mẹ nhẹ nhàng lấy tăm bông để lấy dịch, bụi bẩn ra ngoài mũi con.

Với bên mũi còn lại, mẹ lật nghiêng trẻ sang bên còn lại sau đó tiến hành tương tự.

Bước 4: Lau mũi bằng khăn mềm

Mẹ lưu ý sử dụng khăn bông mềm để lau sạch mũi cho bé để loại bỏ nước muối còn sót lại trên mũi của trẻ.

Nhỏ nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh vào mũi
Vệ sinh mũi bằng cách nhỏ nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh

2.3. Tần suất thực hiện nhỏ nước muối sinh lý vào mũi của trẻ sơ sinh

Mặc dù nước muối sinh lý có tác dụng làm sạch khoang mũi, ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn gây ra các bệnh viêm mũi họng. Tuy nhiên việc rửa mũi quá nhiều lần cũng không phải là tốt.

Với trẻ sơ sinh, các mẹ nên rửa mũi cho bé 2 lần mỗi ngày: Buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

Lưu ý: Nếu thường xuyên rửa mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý có thể gây làm mũi trẻ bị khô, mất đi độ ẩm tự nhiên của mũi.

2.4. Lưu ý khi nhỏ nước muối vào mũi trẻ sơ sinh

Để việc rửa mũi cho trẻ vừa an toàn, hiệu quả mẹ cần lưu ý:

 • Lựa chọn đúng loại nước muối sinh lý để vệ sinh mũi cho trẻ. Chọn sản phẩm an toàn, hiệu quả, chất lượng cao. Với trẻ sơ sinh, khi mua ba mẹ nên kiểm tra xem nồng độ có đúng 0,9% NaCl không, ngoài thành phần nước muối tinh khiết còn các thành phần nào khác không? Do đó ưu tiên lựa các loại nước muối không có chất bảo quản, vô khuẩn và vô trùng. Ngoài ra để dễ dàng sử dụng, các mẹ lựa chọn nước muối ở dạng ống phân liều sẵn và đầu tròn nhắn, tránh gây ra các tổn thương tới niêm mạc mũi của trẻ sơ sinh.
 • Cần đảm bảo vệ sinh trong quá trình rửa mũi cho trẻ, mẹ lưu ý rửa tay sạch sẽ trước khi rửa mũi cho con tránh đem bụi bẩn, vi khuẩn, hóa chất, dị vật vào mũi của trẻ.
 • Rửa mũi khi cần thiết, tránh lạm dụng, tần suất rửa mũi nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.
 • Không vệ sinh mũi khi trẻ đang ngủ có thể khiến nước muối sinh lý chảy ngược vào bên trong gây ra các phản xạ ho, hắt hơi, gây viêm đường hô hấp.

2 CÁCH vệ sinh mũi bằng nước muối CHỮA viêm xoang TẠI NHÀ

3. Nhỏ nước muối sinh lý vào tai cho trẻ sơ sinh

Nhiều mẹ cho rằng nước muối sinh lý khi nhỏ vào tai sẽ giúp mẹ vệ sinh tai, lấy ráy tai cho con một cách dễ dàng. Tuy nhiên nhận định này có thực sự đúng hay không?

3.1. Tác dụng khi nhỏ nước muối sinh lý vào tai cho trẻ sơ sinh

Cấu trúc của ống tai có hình chữ S, có xu hướng nghiêng về phía trước và càng theo chiều hướng xuống dưới khi đến gần màng nhĩ. Do vậy khi nhỏ nước muối sinh lý vào tai cho trẻ sơ sinh khiến cho nước bị đọng lại trong tai, khi tình trạng này diễn ra quá lâu là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng viêm tai ở trẻ.

Vì vậy, mẹ cần lưu ý chỉ thực hiện vệ sinh ở ngay ống tai ngoài của trẻ, không nhỏ trực tiếp vào trong tai của trẻ. Phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý lạm dụng sử dụng nước muối để vệ sinh tai của trẻ.

3.2. Hướng dẫn cách nhỏ nước muối sinh lý vào tai cho trẻ sơ sinh

Để thực hiện vệ sinh tai bằng nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh, các mẹ có thể tham khảo các bước làm dưới đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ bao gồm: Nước muối sinh lý, khăn bông sạch và mềm, tăm bông.
 • Bước 2: Nghiêng đầu trẻ sang 1 bên là tư thế phù hợp nhất để vệ sinh tai cho trẻ. Có thể cho trẻ nằm trên giường rồi nhẹ nhàng nghiêng đầu trẻ.
 • Bước 3: Nhỏ từ từ khoảng 3 – 4 giọt nước muối sinh lý vào tai ngoài của trẻ. Dùng ngón tay day nhẹ vành tai của trẻ để dung dịch nước muối đi vào bên trong.
 • Bước 4: Nghiêng đầu sang bên kia để nước thừa trong tai bên kia tự chảy ra ngoài, dùng khăn bông để lau sạch.
 • Bước 5: Dùng đầu tăm bông nhẹ nhàng vệ sinh và lấy ráy cho trẻ.
 • Bước 6: Thực hiện vệ sinh tai bên còn lại tương tự.
Nhỏ nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh vào tai
Vệ sinh tai cho trẻ sơ sinh bằng nước muối sinh lý

3.3. Tần suất nhỏ nước muối sinh lý vào tai cho trẻ sơ sinh

Việc tiến hành nhỏ nước muối sinh lý vào tai cho trẻ cần được thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ. Các mẹ không nên nhỏ nhiều hoặc ít hơn bởi có thể khiến cho tình trạng viêm của trẻ nặng hơn.

3.4. Lưu ý khi nhỏ nước muối sinh lý vào tai cho trẻ sơ sinh

Để tránh các rủi ro khi sử dụng nước muối sinh lý không đúng cách, mẹ nên tham khảo các lưu ý dưới đây:

 • Nước muối sinh lý nhỏ tai cho trẻ sơ sinh loại nào tốt luôn là câu hỏi được các bậc phụ huynh đặt ra khi lựa chọn sản phẩm dành cho bé. Một số tiêu chí yêu cầu đối với nước muối sinh lý nhỏ tai cho trẻ sơ sinh các mẹ nên biết: Hàm lượng NaCl chuẩn, thành phần an toàn, vô khuẩn, vô trùng, ưu tiên lựa chọn các sản phẩm không có chất bảo quản, không có các chất dễ gây dị ứng cho trẻ.
 • Không lạm dụng nước muối để vệ sinh tai cho trẻ: Việc nhỏ nước muối sinh lý vào tai cho trẻ sơ sinh hàng ngày tạo ra môi trường quá ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh.
 • Chú ý khi sử dụng đầu ống nước muối tránh gây tổn thương, xước tai của trẻ.

Nhỏ nước muối sinh lý vào tai và 4 điều cần biết khi sử dụng

4. Những lưu ý khi lựa chọn nước muối sinh lý vệ sinh cho bé sơ sinh

Mặc dù cùng là nước muối sinh lý có chứa muối NaCl nồng độ 0,9%, tuy nhiên ở trên thị trường có rất nhiều chế phẩm khác nhau. Có thể kể đến 3 loại chủ yếu: Dịch truyền, nhỏ mắt, mũi và súc miệng. Mỗi loại sẽ có những yêu cầu riêng về độ tinh khiết, độ vô khuẩn cũng như sự xuất hiện của các chất bảo quản trong đó.

Do vậy, theo ThS.BS Đinh Ngọc Hoa thì các mẹ cần lưu ý khi lựa chọn nước muối vệ sinh cho trẻ sơ sinh:

 • Khi nhỏ mắt cần lựa chọn đúng loại dung dịch nước muối sinh lý dành cho nhỏ mắt.
 • Không phải nước nhỏ mũi nào cũng có thể nhỏ mắt được.
 • Không nên sử dụng nước nhỏ mắt để nhỏ mũi. Vì để bào chế nước muối sinh lý làm thuốc nhỏ mắt các nhà nghiên cứu phải thêm các tác dược benzalkonium clorid là chất bảo quản có trong thuốc vô trùng nhằm diệt khuẩn. Đây là một tác dược gây đắng, nếu dùng nhỏ mắt thì không sao nhưng nếu dùng để nhỏ mũi sẽ gây khó chịu, giảm khả năng đề kháng của mũi trẻ.
 • Cần sử dụng các chai dung dịch nước muối nhỏ và đơn liều

5. Fysoline – Nước muối sinh lý nghìn mẹ Việt tin chọn

Fysoline được mệnh danh là nước muối sinh lý hàng đầu tại Pháp. Với công nghệ sản xuất vô trùng cấp độ cao nhất đạt tiêu chuẩn về chất lượng và độ an toàn bởi Quỹ Y tế cấp cao của Pháp kiểm định, nước muối sinh lý Fysoline trở thành thương hiệu lựa chọn tuyệt vời của các bà mẹ Việt thông thái.

Fysoline Hồng – Nước muối sinh lý đẳng trương an toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh từ 0 ngày tuổi

Với thành phần 100% nước muối tinh khiết an toàn, không chứa chất bảo quản, Fysoline Hồng có thể sử dụng cho cả mắt và mũi trẻ sơ sinh từ 0 ngày tuổi.

Nước muối sinh lý Fysoline Hồng
Nước muối sinh lý Fysoline Hồng an toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh

Thành phần

 • Natri Clorid 0,9g
 • Nước tinh khiết vừa đủ 100ml
 • Ống đơn liều 5ml
 • Không chứa chất bảo quản

Công dụng

Làm sạch mũi:

 • Vệ sinh hàng ngày, loại bỏ các chất tiết, chất nhầy từ trong mũi, ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp trên.
 • Giúp giảm nhẹ và phòng nhiễm trùng thứ phát bằng cách loại bỏ dư thừa chất nhầy niêm mạc, vi khuẩn, tác nhân gây dị ứng.

Làm sạch mắt:

 • Vệ sinh hàng ngày mí mắt và góc mắt
 • Loại bỏ các dị vật khó chịu
 • Hỗ trợ điều trị viêm kết mạc

4 lý do khiến Fysoline Hồng được nghìn mẹ Việt tin dùng

 • An toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh khi sử dụng lâu dài, ngay cả khi trẻ nuốt trong vệ sinh răng miệng.
 • Sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh.
 • Với tiêu chuẩn cao nhất của chứng nhận vô trùng thể hiện trên mọi khâu sản xuất.
 • Không chất bảo quản.

Fysoline Vàng – Nước muối sinh lý kháng viêm cho trẻ sơ sinh từ 0 ngày tuổi

Ngoài thành phần nước muối tinh khiết, Fysoline Vàng còn có thêm một số thành phần có hoạt tính kháng viêm, tan nhầy. Do đó, sản phẩm hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp trên, cảm lạnh, cảm cúm. Với ống đơn phân liều, thiết kế đầu tròn nhỏ giúp ba mẹ dễ dàng thao tác trong quá trình vệ sinh mũi cho bé.

Nước muối sinh lý kháng viêm Fysoline Vàng
Nước muối sinh lý kháng viêm Fysoline Vàng dùng cho trẻ sơ sinh từ 0M+

Thành phần

 • Thyme: Có hoạt tính kháng khuẩn hiệu quả trên đường hô hấp
 • Đồng: Là khoáng chất có trong muối biển có tác dụng sát trùng trong viêm mũi họng.
 • Glycerol: Giúp loãng dịch nhầy, tan đờm, tăng sự lưu thông dịch nhầy trong tai mũi họng.

Công dụng

 • Hỗ trợ giảm viêm mũi, sổ mũi
 • Loại bỏ chất nhầy và các tác nhân truyền nhiễm
 • Cải thiện các triệu chứng trong trường hợp cảm lạnh, cảm cúm, viêm mũi
 • Giúp dễ thở hơn.

Vì sao Fysoline Vàng được tin dùng?

 • Thành phần từ NƯỚC MUỐI và CHIẾT XUẤT TỰ NHIÊN TỪ CỎ XẠ HƯƠNG
 • Sản phẩm KHÔNG KHÁNG SINH giúp hỗ trợ điều trị viêm mũi, sổ mũi, nghẹt mũi an toàn cho trẻ từ 0M+.
 • Không chất bảo quản, không chất gây co mạch, không corticoid, không tác dụng phụ

Fysoline Xanh – Nước muối ưu trương hỗ trợ giảm nghẹt mũi, khô mũi cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người lớn

Với thành phần Natri Clorid 2,3% ưu trương giảm phù nề niêm mạc, natri hyaluronat 0,06% duy trì và cấp ẩm niêm mạc mũi, Fysoline Xanh Hypertonic Solution hỗ trợ giảm nghẹtmũi, khô mũi hiệu quả. Sản phẩm không chứa chất bảo quản, dạng ống đơn liều 5ml, phù hợp cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người lớn.

Có thể là hình ảnh về sản phẩm chăm sóc tóc và thuốc

Nước muối ưu trương Fysoline Xanh an toàn cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người lớn

Thành phần

 • Natri Clorid 2,3% ưu trương: Giảm phù nề niêm mạc mũi
 • Natri hyaluronat 0,06%: Duy trì và cấp ẩm niêm mạc mũi
 • Nước tinh khiết vừa đủ 100ml

Công dụng

 • Làm sạch khoang mũi, chống khô niêm mạc mũi
 • Giảm tắc nghẽn trong trường hợp mũi bị ngạt (tắc nghẽn/phù nề niêm mạc xoang, viêm mũi, viêm xoang, tăng tiết dịch mũi)
 • Có thể sử dụng trong trường hợp khô niêm mạc do không khí khô hoặc bụi
 • Sản phẩm được khuyến cáo sử dụng trong các trường hợp khô niêm mạc mũi do sử dụng thuốc

Nước muối Fysoline là lựa chọn hàng đầu của hàng nghìn mẹ Việt để vệ sinh mắt, mũi, tai…. Đây là một giải pháp vừa đơn giản, hiệu quả, an toàn, ngoài tác dụng làm sạch tai, mắt, mũi còn giúp ngăn chặn vi khuẩn, phòng ngừa các bệnh viêm đường hô hấp. Nếu có bất cứ vấn đề băn khoăn nào về cách nhỏ nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh, các mẹ liên hệ trực tiếp qua hotline 1900 6424 để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn miễn phí.

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN
thumbnail post 3777
Có nên nhỏ mũi cho trẻ sơ sinh? Mẹ đừng bỏ qua những điều này nhé!
 518,906  Có nên nhỏ mũi cho trẻ sơ sinh không là băn khoăn của rất nhiều cha mẹ trẻ. Hãy cùng...
thumbnail post 3597
7 cách vệ sinh mũi cho bé an toàn, hiệu quả
 525,062  Vệ sinh mũi cho bé là biện pháp bảo vệ, phòng tránh và hỗ trợ điều trị các vấn...
thumbnail post 3757
7 sai lầm khi rửa mũi cho trẻ 99,9% PHỤ HUYNH thường hay mắc phải
 518,491  Không phải ba mẹ nào cũng biết cách rửa mũi cho trẻ chính xác để mang lại hiệu quả,...
thumbnail post 3682
Hướng dẫn rửa mũi cho trẻ sơ sinh đúng cách 
 515,696  Rửa mũi cho trẻ sơ sinh đúng cách sẽ giúp làm sạch khoang mũi, loại bỏ được các yếu...
hotline image