Mẹ bầu cần chuẩn bị gì để đón con chào đời?

Để đón chào bé một cách chu đáo nhất, các mẹ bầu cần chuẩn bị một số những đồ dùng cần thiết và phù hợp cho bé đấy nhé. Cùng điểm qua những đồ dùng cần thiết này nào!

Khăn xô

Đây là vật dụng vô cùng quan trọng và thường dùng cho các bé sơ sinh. Mẹ nên chuẩn bị từ 10 – 20 chiếc khăn xô để lau mặt và vệ sinh cho bé. Mẹ cũng nên mua 2 loại khác nhau để phân biệt khăn mặt với khăn vệ sinh cho bé.

Bỉm

Bỉm thì có 2 loại cần cho mẹ là tã giấy sơ sinh và quần bỉm sơ sinh. Mẹ chỉ cần chuẩn bị khoảng 2 bịch là đủ, dùng hết thì mua thêm mà không cần tích trữ.

Chăn gối

Mẹ chuẩn bị cho bé một chăn cotton thoáng khí. Gối thì có 2 loại gối là gối chặn và gối lõm. Nếu mẹ không muốn bé nằm gối thì có thể gấp khăn xô mỏng cho bé nằm cũng tốt vì độ thấm hút của khăn xô tốt, thoáng mát. Mẹ nên chuẩn bị thêm chăn ủ để đảm bảo ấm áp cho bé.

Quần áo

Vào cuối đông đầu xuân thời tiết ở miền Bắc còn khá lạnh nên mẹ nên chuẩn bị quần áo dài tay ấm áp cho bé, mũ đội đầu che thóp, bao tay chân. Các loại quần áo cho bé mẹ phải giặt sạch sẽ và phơi khô trước để sẵn sàng

Các đồ dùng vệ sinh

Mẹ chuẩn bị cho bé chậu tắm, chậu rửa, sữa tắm không xà phòng, rơ lưỡi, băng rốn, bông gạc sạch. Mẹ nhớ chuẩn bị nước muối sinh lý an toàn Fysoline để vệ sinh mắt mũi hàng ngày cho bé nhé vì thời tiết giao mùa này, bé cũng dễ bị nhiễm bệnh hô hấp nếu không thường xuyên vệ sinh mắt mũi sạch sẽ.

Các đồ dùng khác

Các vật dụng khác mẹ cũng cần chuẩn bị sẵn sàng như bình sữa, sữa bột để đề phòng sau sinh mẹ chưa kịp có sữa cho bé bú. Mẹ cũng có thể cần chuẩn bị máy sưởi trong trường hợp thời tiết vẫn còn khá lạnh. Chuẩn bị giấy khô, giấy ướt đầy đủ.

Các mẹ trong giai đoạn này chưa cần mua sắm nhiều, chỉ nên chuẩn bị đồ dùng của bé trong 1-2 tháng đầu sau đó mới cần sắm sửa thêm theo giai đoạn lớn của bé để tránh lãng phí mẹ nhé!

Ngoài các đồ dùng chuẩn bị cho bé, mẹ cũng chuẩn bị sẵn đồ dùng cho mình như sau:

  • Quần áo dài tay, áo nên có cúc hoặc là loại áo dành riêng cho mẹ cho con bú.
  • Bỉm người lớn: 3-4 miếng
  • Quần lót dùng 1 lần
  • Mũ đội đầu
  • Khăn choàng
  • Tất chân
  • Khăn mặt, bàn chải, nước súc miệng, dầu gội khô.

Fysoline – Nước muối sinh lý hàng đầu tại Pháp là món quà mẹ cần chuẩn bị sẵn sàng để đón con yêu. Fysoline được sản xuất theo công nghệ chuẩn châu Âu với thiết kế ông đơn liều vô trùng, an toàn cho bé, tránh lây nhiễm chéo. Đầu ống tròn nhỏ phù hợp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, không ảnh hưởng đến lớp niêm mạc mũi mỏng manh của bé. Fysoline chắc chắn cũng là món đồ không thể thiếu cho các mẹ bầu đang chuẩn bị chào đón thiên thần thân yêu!

TIN LIÊN QUAN
Viêm xoang: Hiểu đúng chữa trị chuẩn
Dịp cuối thu đầu đông, thời tiết thất thường, hôm nay nắng ráo nhưng hôm sau đã trở lạnh. Đây...
Bụi mịn – Nỗi lo của gia đình có con nhỏ
Vấn đề gây nhức nhối toàn xã hội Việt Nam hiện giờ chính là bụi mịn – tác nhân gây ô nhiễm không...
Cỏ xạ hương: 5 lợi ích sức khỏe ít người biết
Cỏ xạ hương (Thymus vulgaris) được biết tới phổ biến tại Việt Nam với tên gọi húng tây. Tên gọi...
Xịt rửa mũi bằng xi lanh – Nguy hiểm khôn lường cho trẻ
Thực trạng cho thấy nhiều mẹ hiện vẫn xịt rửa mũi bằng xi lanh cho con trẻ. Một phần vì sự tiện...