Mách mẹ bầu cách chọn nước muối sinh lý chuẩn cho trẻ sơ sinh

Việc vệ sinh cho trẻ sơ sinh là vấn đề mà các mẹ bầu thường xuyên quan tâm nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách chọn nước muối sinh lý phù hợp an toàn cho bé yêu.

Nhiều mẹ chưa biết lựa chọn nước muối sinh lý phù hợp an toàn cho bé yêu

Vừa qua, nhiều cơ sở sản xuất nước muối sinh lý bị phát giác vì quy trình không đảm bảo chất lượng đã khiến cho các mẹ hoang mang và lo lắng. Vậy làm sao để chọn được nước muối sinh lý chuẩn cho trẻ sơ sinh? Các mẹ hãy ghi nhớ những tiêu chí dưới đây nhé!

Tìm hiểu xuất xứ rõ ràng

Các mẹ cần tìm hiểu đúng nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo độ an toàn đã được kiểm chứng. Nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái bày bán tràn lan trên thị trường mà mẹ cần phân biệt rõ ràng để chọn lựa được một thương hiệu uy tín mà mẹ tin tưởng.

Mua hàng được phân phối chính hãng

Nhiều mẹ thường tin tưởng vào các hàng xách tay. Tuy nhiên, không phải hàng xách tay nào cũng uy tín và chính gốc từ nước ngoài mang về. Vì thế, nếu mẹ không có người quen trực tiếp xách tay thì không nên lựa chọn hàng xách tay. Tốt nhất mẹ nên chọn lựa các hãng được phân phối chính thức tại Việt Nam để đảm bảo chất lượng nhất.

Chú ý khi nhỏ mũi cho bé

Vì niêm mạc mũi của bé còn rất mỏng manh nên các mẹ cần chú ý khi vệ sinh mũi cho bé không để niêm mạc bị xây xước. Vì thế, mẹ nên lựa chọn các ống nhỏ mũi có đầu tròn nhỏ để an toàn hơn cho bé, nhất là khi nhỏ mũi nhiều bé sẽ giãy giụa nên nếu đầu ống nhọn sắc càng dễ khiến bé bị tổn thương đấy mẹ nhé.

Nước muối sinh lý đơn liều

Hiện nay trên thị trường có 2 lựa chọn cho mẹ là: Nước muối sinh lý đơn liều và Nước muối sinh lý chai 500ml hoặc lọ 5ml. Nước muối được đóng thành từng lọ hoặc chai với dung tích lớn thường được các mẹ sử dụng trong 1-2 tuần. Nước muối đơn liều được đóng thành từng ống nhỏ với dung tích chỉ sử dụng trong 1 ngày. Trước kia tâm lý của nhiều bà mẹ sử dụng nước muối đa liều để tiết kiệm nhưng hiện nay, với nhu cầu an toàn hơn, nhiều bà mẹ đã chuyển sang sử dụng nước muối đơn liều vì tính an toàn cao. Nước muối đơn liều chỉ sử dụng riêng cho bé và dùng trong 1 ngày nên tuyệt đối an toàn và không lây nhiễm chéo.

Các mẹ nhớ chú ý 4 điểm trên khi chọn mua nước muối sinh lý cho bé yêu để đảm bảo an toàn tốt nhất cho bé nhé!

Fysoline – Nước muối sinh lý số 1 chuyên biệt cho trẻ sơ sinh

  • Nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu của Pháp với hơn 100 năm lịch sử.
  • Thiết kế đầu ống tròn an toàn phù hợp cho trẻ sơ sinh.
  • Nước muối sinh lý đơn liều, không lây nhiễm chéo.
TIN LIÊN QUAN
6 nguyên tắc “vàng” sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh
6 nguyên tắc “vàng” sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh Điều hòa có thể mang lại cảm giác...
Chuyên gia hướng dẫn mẹ cách vệ sinh mắt cho bé
Chuyên gia hướng dẫn mẹ cách vệ sinh mắt cho bé Mắt của trẻ sơ sinh vô cùng non nớt, dễ nhiễm các...
Mách mẹ cách nhỏ mũi an toàn để trẻ sơ sinh ít quấy khóc
Các bé sơ sinh thường xuyên phải được vệ sinh mắt mũi để đảm bảo loại bỏ các chất bụi bẩn,...
Mẹ phải làm gì để phòng tránh mắt trẻ sơ sinh bị ghèn?
Trẻ sơ sinh thường hay bị ghèn ở mắt nên các bậc phụ huynh cần chú ý trong việc vệ sinh mắt mũi...